Tin tức - sự kiện
 
  Chân dung tác giả
 
  Sưu tầm & Giới thiệu
  Đọc danh ngôn nổi tiếng bằng tranh minh họa hài hước  
  13 tác giả nữ từng đoạt Nobel Văn học  
  Bí quyết dạy con qua những bữa cơm của nhà sử học Dương Trung Quốc  
  ‘Người tình’ - khi tình yêu được tình dục dẫn đườngĐược chuyển thể từ tiểu thuyết tự truyện cùng tên của văn sĩ Marguerite Duras, “L’Amant” là một trong những bộ phim về tình dục táo bạo nhất của điện  
 
  Tìm kiếm theo tên sách
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9
 
 
  Tủ sách >> Tuyên truyền phổ cập 24/5/2022
Công tác vận động ngư dân tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo của bộ đội biên phòng trong tình hình mới
Mã sách :  9786047253722
Giá :  105,000 VND/Quyển
Tác giả :  TS. Phạm Đình Triệu
Lượt xem : 336
Ngày xuất bản :  2021
Thông tin sách
Số trang : 304
Kích thước : 14,5 x 20,5 9 (cm)
Trọng lượng : 300 (gram)
Hình thức bìa : Bìa mềm
Giới thiệu nội dung:

Tình hình tranh chấp Biển Đông hiện nay đang diễn biến vô cùng phức tạp. Đây không chỉ là tranh chấp chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia giữa các quốc gia có liên quan, mà còn là sự tranh giành ảnh hưởng của các nước lớn đối với khu vực Châu Á - Thái Bình Dương nói chung, khu vực Đông Nam Á nói riêng.

Thời gian gần đây, Trung Quốc có xu hướng cứng rắn hơn trong các tranh chấp tại Biển Đông. Họ sử dụng các biện pháp ngoại giao, pháp lý và quân sự để thực hiện kiểm soát thực tế các vùng biển mà họ cho là có tranh chấp nhưng thực tế hoàn toàn thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam. Hiện thực hóa chủ trương trên, Trung Quốc sử dụng tàu cá, tàu bán vũ trang, tàu quân sự xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia trên vùng biển, đảo của Việt Nam, vi phạm thô bạo luật pháp quốc tế. Do vậy, để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, chúng ta cũng phải sử dụng đồng bộ các biện pháp chính trị, ngoại giao, pháp lý và kiểm soát thực tế nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của quốc gia và quốc tế, sức mạnh của lực lượng và thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân và biên phòng toàn dân để bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

 

Bìa cuốn sách “Công tác vận động ngư dân tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo của bộ đội biên phòng trong tình hình mới”.

 

Ngư dân là lực lượng đông đảo, thường xuyên hoạt động trên biển, là lực lượng trực tiếp bảo vệ chủ quyền vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp của tình hình trên biển, ngư dân luôn sát cánh cùng các lực lượng chức năng vừa đánh bắt hải sản, vừa dũng cảm, kiên cường bám biển phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền biển, đảo. Do vậy, tuyên truyền, giáo dục, tổ chức, hướng dẫn ngư dân vươn khơi bám biển là trách nhiệm của các cấp, các ngành, các lực lượng và cả hệ thống chính trị.

Nhận thức và dự báo tình hình tranh chấp chủ quyền biển, đảo sẽ diễn biến phức tạp, ngày 08/10/2009, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng đã ban hành Nghị quyết số 23-NQ/ĐU về “Nâng cao năng lực quản lý, bảo vệ chủ quyền vùng biển của Bộ đội Biên phòng trong tình hình mới”. Thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/ĐU, các đơn vị Bộ đội Biên phòng đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền vùng biển và giữ gìn an ninh, trật tự trong khu vực biên giới biển. Bộ đội Biên phòng đã phối hợp với Quân chủng Hải quân, Cảnh sát biển và Bộ Chỉ huy quân sự các tỉnh, thành phố ven biển tuyên truyền, vận động, huấn luyện, tổ chức cho ngư dân, đưa cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và các lực lượng tham gia cùng các tàu đánh cá của ngư dân để bám dân, bám biển, xây dựng thế trận “lòng dân trên biển”, kết hợp khai thác thủy sản với vươn khơi bám biển tạo thành các “cột mốc” di động, góp phần khẳng định và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Tuy nhiên, công tác vận động ngư dân tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Bộ đội Biên phòng thời gian qua vẫn bộc lộ những hạn chế, thiếu sót cả về công tác chỉ huy, chỉ đạo; công tác phối hợp giữa Quân chủng Hải quân, Cảnh sát biển và Bộ Chỉ huy quân sự các tỉnh, thành phố ven biển, cả về nội dung, phương thức vận động ngư dân tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo chưa đi vào chiều sâu, thiếu thường xuyên và chặt chẽ,…

Thời gian tới, tình hình xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia trên các vùng biển, đảo còn diễn biến phức tạp, nghiêm trọng hơn trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam. Do vậy, nghiên cứu nâng cao hiệu quả công tác vận động ngư dân tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo, xây dựng thế trận “biên phòng toàn dân” vững chắc trên biển là nội dung cốt lõi của thế trận quốc phòng toàn dân nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới.

Để góp phần làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn, đề xuất giải pháp tiến hành công tác vận động ngư dân tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới, Nhà xuất bản Công an nhân dân xuất bản cuốn sách: “Công tác vận động ngư dân tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Bộ đội Biên phòng trong tình hình mới” do TS. Phạm Đình Triệu làm chủ biên.

Cuốn sách là tài liệu có giá trị, góp phần cung cấp tư liệu tham khảo, phục vụ cho các lực lượng trong tiến hành công tác vận động ngư dân tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới.

Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc!

 

NHÀ XUẤT BẢN CÔNG AN NHÂN DÂN

Khách hàng/bạn đọc có nhu cầu đặt hàng sách xin vui lòng liên hệ đ/c Ngô Văn Tuấn, cán bộ phát hành NXB CAND theo số điện thoại: 0902.293.338

[ Quay lại ]
Gửi ý kiến
Họ và tên:  
Email:  
Tiêu đề  
Nội dung: *  
   
 
Công tác vận động ngư dân tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo của bộ đội biên phòng trong tình hình mới- ..:: NHÀ XUẤT BẢN CÔNG AN NHÂN DÂN ::..
 
  Các tin khác :  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  Tiêu điểm
  Tiếp tục triển khai Đề án đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả  
  Hội nghị hợp tác An ninh Việt Nam - Lào lần thứ VIII  
  Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Slovakia  
  Việt Nam - Ma Cao (Trung Quốc) tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm  
 
 
 
 
  Trang chủ | Chân dung tác giả | Giới thiệu | Giỏ hàng | Liên hệ  
 
 
                             
 
 

BAN GIÁM ĐỐC NHÀ XUẤT BẢN:
Giám đốc - Tổng B
iên tập: Đại tá TRẦN CAO KIỀU

Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập: Thượng tá PHẠM THỊ MỸ NƯƠNG

Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập: Trung tá NGUYỄN QUANG HÀ ANH

BAN BIÊN TẬP WEBSITE:
  Trần Đại Chung (Trưởng ban; Điện thoại: 0912 013 958; Email: tranchungbtv@gmail.com);
Nguyễn Việt Hoàng (Thường trực Biên tập; Điện thoại: 0936 448 492; 037 684 2992;

Email: hoangnxbcand@gmail.com);

LIÊN HỆ PHÁT HÀNH CÁC ẤN PHẨM:
Ngô Văn Tuấn (Cán bộ phát hành; Điện thoại:  090 229 3338;

Email: ngotuan38@gmail.com)

 

  • Địa chỉ Trụ sở: 100 Yết Kiêu, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

Điện thoại: 069.2342969 - 069.2342970; Fax: 0243.9760910 - 0243.9741379

  • Địa chỉ Chi nhánh: 373D Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 069.33364185; Fax: 028 39308099

 
Tro Choi game avatar Tro Choi Nau An Game Pikachu