Tin tức - sự kiện
 
  Chân dung tác giả
 
  Sưu tầm & Giới thiệu
  Đọc danh ngôn nổi tiếng bằng tranh minh họa hài hước  
  13 tác giả nữ từng đoạt Nobel Văn học  
  Bí quyết dạy con qua những bữa cơm của nhà sử học Dương Trung Quốc  
  ‘Người tình’ - khi tình yêu được tình dục dẫn đườngĐược chuyển thể từ tiểu thuyết tự truyện cùng tên của văn sĩ Marguerite Duras, “L’Amant” là một trong những bộ phim về tình dục táo bạo nhất của điện  
 
  Tìm kiếm theo tên sách
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9
 
 
  Trang chủ 13/7/2022
Xây dựng hình tượng người chiến sĩ CSND thông qua các sáng tác văn học

Tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật, video clip chủ đề “Những chiến sĩ mang sứ mệnh bảo vệ cuộc sống bình yên”.


Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 60 ngày truyền thống lực lượng CSND của Bộ Công an chủ trì buổi lễ.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật và video clip với chủ đề “Những chiến sĩ mang sứ mệnh bảo vệ cuộc sống bình yên” là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình văn hóa, nghệ thuật do Bộ Công an chỉ đạo tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7/1962 – 20/7/2022).

 

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải cao cuộc thi ảnh nghệ thuật.

Tham gia dự thi có 348 ảnh đơn và 175 bộ ảnh của 32 tác giả ngoài lực lượng Công an và 285 tác giả trong CAND. Về video clip, Ban tổ chức đã nhận được 182 tác phẩm, bao gồm 3 tác phẩm của 5 tác giả ngoài lực lượng CAND và 179 tác phẩm của các tập thể, cá nhân trong lực lượng CAND.

Theo Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Phó Trưởng Ban thường trực tổ chức cuộc thi, các tác phẩm tham gia dự thi đa dạng về nội dung chủ đề, mang đến những thông điệp cụ thể rõ ràng, phong phú về nội dung, bám sát định hướng tiêu chí cuộc thi.

 

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều trao giải cho các tác giả đoạt giải.

Nhiều tấm gương sáng, cùng các hoạt động mang tính nhân văn của lực lượng CSND đã được khắc họa rõ nét để lại ấn tượng, cảm xúc sâu đậm cho người xem. Đặc biệt có nhiều tác phẩm được đầu tư công phu về dàn dựng, cách thể hiện mang thông điệp ý nghĩa sâu sắc gửi gắm đến người xem, qua đó hình ảnh người chiến sĩ CSND hiện lên chân thực, gần gũi có sức lan tỏa, nhiều tác phẩm được chụp, ghi hình ngay tại hiện trưởng các vụ cháy nổ, cứu hộ cứu nạn, những cuộc truy bắt tội phạm, hành trình phá án, qua đó người xem có thể cảm nhận được phần nào những vất vả, hy sinh thầm lặng của người chiến sĩ CSND...

 

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải.

Về cuộc thi ảnh nghệ thuật, hạng mục ảnh đơn, Ban tổ chức đã trao Giải đặc biệt cho tác phẩm “Điểm tựa cho dân lúc gian nguy” của tác giả Đoàn Qúy Nhật Bắc; 5 giải A cho các tác phẩm: “Cảnh sát cơ động tham gia các phong trào thể dục, thể thao” của Công an tỉnh Quảng Bình; “Giúp tuổi thơ vùng sâu đến trường” của tác giả Nguyễn Văn Hoàn; “Tiêu hủy vũ khí” (Súng tự chế) của Khối thi đua CSND, Công an tỉnh Hòa Bình; “Giám định ma túy” của tác giả Nguyễn Trung Hiếu; “Giúp dân vùng lũ” của tác giả Lê Hồng Hà. Ngoài ra còn có 10 Giải B, 15 Giải C, 20 Giải Khuyến khích, 5 Giải ý tưởng độc đáo cho các tác phẩm ảnh đơn.

 

Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng cục Công tác Đảng và công tác chính trị trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải.

Về ảnh bộ, Ban tổ chức trao 5 giải A cho 5 tác phẩm: “Cuộc chiến với lửa ngày Mùng 3 Tết” của Huỳnh Văn Truyền; “Một ngày ở trại giam Công an tỉnh Đắk Lắk” của Trần Thị Mùi; “Thắm đượm tình quân dân” của Thiếu tá Trịnh Thị Ngọc Quỳnh; “CAND vì dân phục vụ” của Thượng úy Trần Anh Đức; “Công an Thủ đô đội nắng, thâu đêm cứu lúa giúp dân trong khu phong tỏa” của Đại úy Nguyễn Phú Khánh. Ngoài ra còn có 7 giải B, 10 Giải C, 15 Giải Khuyến khích, 5 Giải sáng tạo nghệ thuật cho ảnh bộ.

Về Video clip, Ban tổ chức trao giải đặc biệt cho tác phẩm “25 năm đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy” của Thượng úy Lê Huy Hà. Ngoài ra còn có 10 Giải A, 15 Giải B, 20 Giải C, 25 Giải Khuyến khích, 5 Giải sáng tạo nghệ thuật trong dàn dựng.

 

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cùng các đại biểu tham gian trưng bày triển lãm ảnh.

Chia sẻ tại buổi lễ, nhà văn Nguyễn Quang Thiều (Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam) cho rằng, những tác phẩm từ trại sáng tác, cuộc thi viết như một bộ “hồ sơ” về hình tượng người chiến sĩ CSND. “Hồ sơ” ở đây không phải là những bí mật trong nghiệp vụ mà là những “bí ẩn” bên trong tâm hồn cao đẹp của lực lượng chiến sĩ CSND.

Những cây viết thông qua trại sáng tác, cuộc thi viết đã miêu tả những góc khuất trong tâm hồn người chiến sĩ. Những góc khuất ấy là vẻ đẹp tâm hồn của chiến sĩ CSND, luôn trăn trở làm sao để đem lại những gì tốt đẹp nhất cho cuộc sống của người dân. Những tâm tư bình dị, những mong muốn trong đời sống văn hoá tinh thần của người chiến sĩ đều được thể hiện qua những bộ “hồ sơ” ấy. Cũng chính những tác phẩm văn học về đề tài lực lượng CSND đang đem lại những diện mạo mới cho văn học – nghệ thuật Việt Nam”, Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam bày tỏ.

 

Trao giải cho các tác giả đoạt giải.

Phát biểu tại Lễ tổng kết, trao giải, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc, nhấn mạnh: Cuộc thi đã lan toả khí thế sôi nổi, vinh dự, tự hào, cổ vũ cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSND ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, tiếp tục góp phần quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

 

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại buổi lễ.

Các tác phẩm mang hơi thở cuộc sống, bám sát các hoạt động của lực lượng CSND, thể hiện phương châm “Khi dân cần, khi dân khó có Công an”. Hình tượng người chiến sĩ CSND được khắc họa rõ nét trong các tác phẩm với những phẩm chất tốt đẹp, sự hy sinh và luôn dấn thân để bảo vệ sự bình yên của nhân dân và chủ quyền của đất nước. Những trang viết giàu cảm xúc, giản dị, thể hiện chân thực, sự hy sinh cao cả cũng như những việc làm nhân văn của người chiến sĩ thân thiện với người dân...

Ngay sau lễ trao giải, Ban tổ chức đã khai mạc triển lãm ảnh “Những chiến sĩ mang sứ mệnh bảo vệ cuộc sống bình yên”. Các tác phẩm triển lãm khắc họa hình ảnh đẹp, chân thực, xúc động về lực lượng CAND: Người chiến sĩ CSND quên mình lao vào biển lửa giành lại sự sống của người nhân, sẵn sàng băng qua dòng nước lũ để cứu hộ, cứu nạn hay hình ảnh rất đỗi nhân văn của những chiến sĩ Cảnh sát trại giam bắt tay uốn nắn từng con chữ hướng thiện cho những người lầm lỗi, hình ảnh chiến sĩ Công an cơ sở giúp dân ngày mùa...

 

Mai Hà (Công an Thành phố Hồ Chí Minh)

[ Quay lại ]
Gửi ý kiến
Họ và tên:  
Email:  
Tiêu đề  
Nội dung: *  
   
Bài tiếp theo
Những người lính trọn đời vì cuộc sống bình yên  ( 8/9/2022 )
Nhà Xuất bản CAND tổ chức Hội nghị Sơ kết đánh giá công tác 6 tháng đầu năm 2022  ( 1/8/2022 )
Đóng góp của văn nghệ sĩ CAND cho sự phát triển văn học nghệ thuật nước nhà  ( 26/7/2022 )
Đổi mới, sáng tạo, xây dựng Cục Truyền thông CAND ngày càng phát triển  ( 1/7/2022 )
Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký ra mắt tự truyện ở tiệc mừng thọ 70  ( 3/7/2017 )
Ký kết các Quy chế phối hợp giữa Nhà Xuất bản CAND và Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, Bộ Công an  ( 15/9/2022 )
Bài trước
Tổ chức cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật “Hình tượng người chiến sĩ Cảnh vệ CAND”  ( 1/10/2022 )
Nhà Xuất bản CAND tổ chức Lễ Công bố các Quyết định Bổ nhiệm chức danh Phó Trưởng ban  ( 11/8/2022 )
Ký sự “Công an phố cổ”  ( 7/7/2022 )
Thông tin về Cuộc thi sáng tác văn học - nghệ thuật đề tài “Hình tượng người chiến sĩ Cảnh vệ Công an nhân dân”  ( 30/8/2022 )
'Hành quân' nghìn dặm, các hoa hậu tặng 250 nghìn cuốn sách  ( 14/8/2018 )
Công bố Quyết định phân công giữ chức vụ Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà Xuất bản CAND  ( 31/3/2022 )
Tiểu thuyết của Trần Dần đoạt giải Sách Hay 2022  ( 19/9/2022 )
Đoàn đại biểu Cục Truyền thông CAND dâng hương, tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ  ( 27/7/2022 )
TPHCM: Phá sòng bạc trong quán cơm, tạm giữ 28 người  ( 30/10/2013 )
Nhà văn Chu Lai  ( 6/12/2011 )
 
Xây dựng hình tượng người chiến sĩ CSND thông qua các sáng tác văn học- ..:: NHÀ XUẤT BẢN CÔNG AN NHÂN DÂN ::..
 
  Các tin khác :  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  Tiêu điểm
  Tiếp tục triển khai Đề án đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả  
  Hội nghị hợp tác An ninh Việt Nam - Lào lần thứ VIII  
  Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Slovakia  
  Việt Nam - Ma Cao (Trung Quốc) tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm  
 
 
 
 
  Trang chủ | Chân dung tác giả | Giới thiệu | Giỏ hàng | Liên hệ  
 
 
                             
 
 

BAN GIÁM ĐỐC NHÀ XUẤT BẢN:
Giám đốc - Tổng B
iên tập: Đại tá TRẦN CAO KIỀU

Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập: Thượng tá PHẠM THỊ MỸ NƯƠNG

Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập: Trung tá NGUYỄN QUANG HÀ ANH

BAN BIÊN TẬP WEBSITE:
  Trần Đại Chung (Trưởng ban; Điện thoại: 0912 013 958; Email: tranchungbtv@gmail.com);
Nguyễn Việt Hoàng (Thường trực Biên tập; Điện thoại: 0936 448 492; 037 684 2992;

Email: hoangnxbcand@gmail.com);

LIÊN HỆ PHÁT HÀNH CÁC ẤN PHẨM:
Ngô Văn Tuấn (Cán bộ phát hành; Điện thoại:  090 229 3338;

Email: ngotuan38@gmail.com)

 

  • Địa chỉ Trụ sở: 100 Yết Kiêu, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

Điện thoại: 069.2342969 - 069.2342970; Fax: 0243.9760910 - 0243.9741379

  • Địa chỉ Chi nhánh: 373D Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 069.33364185; Fax: 028 39308099

 
Tro Choi game avatar Tro Choi Nau An Game Pikachu